500 Anh Em Là Gì? Nguồn Gốc Xuất Hiện Của Trào Lưu Này


Định nghĩa 500 anh em là gì?

500 anh em là một câu nói vui vẻ giữa những người bạn với nhau thường dùng khi muốn nói đến việc tụ tập đông người lại với nhau.

Trào lưu 500 anh em bắt nguồn từ đâu?

Nguồn gốc 1

Bắt đầu từ bộ phim Người Trong Giang Hồ – một bộ phim chưởng Hồng Kông.

Nguồn gốc 2

Vào tháng 8 năm 2015, khi được tin một tên đại ca giang hồ có tiếng ở đất cảng Hải Phòng được mãn hạn tù trong dịp ân xá 2/9, các tay giang hồ đã tụ tập lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc lớn tại  bãi biển tại Khu du lịch Hòn Dáu Resort, quận Đồ Sơn, từ 17h ngày 6/9 đến 3h ngày 7/9. Bữa tiệc được lên kế hoạch sẽ quy tụ hàng trăm anh em giang hồ trên cả nước. Chúng đầu tư với quy mô cực lớn hệ thống âm thanh ánh sáng cực kỳ tốn kém cùng các ca sĩ, DJ hàng đầu về để phục vụ buổi đại tiệc này. Chất kích thích cùng ma tuý tổng hợp cũng sẽ được chúng đưa đến để sử dụng.

Nhận ra sự nguy hiểm về hiểm hoạ không lường có thể xảy ra trong buổi tiệc này, phòng công an PC45 Hải Phòng đã chủ động tiếp cận một số các đối tượng anh chị làm các biện pháp giải thích thuyết phục, đồng thời cũng gặp gỡ những người đứng đầu qurn lý khu du lịch nhằm giải thích những nguy hiểm mà bọn tội phạm có thể gây ra kết hợp với việc “tay đại ca” này không được mãn hạn tù như dự kiến, buổi đại tiệc họp mặt gần 500 anh em giang hồ đã bị huỷ.

Buổi tiệc lớn này tuy không được diễn ra nhưng nó mang theo một tiếng vang vô cùng lớn. Trên các trang mạng xã hội, cụm từ 500 anh em đã được dùng khá phổ biến và trở thành câu cửa miệng của nhiều bạn trẻ. Nó được dùng để chỉ khi nói đến hoạt động mang tính chất đoàn kết, tập thể chứ không còn mang tính xã hội đen, thanh toán, đâm thuê chém mướn như ban đầu nữa. Sau trào lưu 500 anh em trên mạng Facebook, bộ phim ma hài “500 anh em ma”với sự tham gia của Trấn Thành, BB Trần, Thu Trang… cũng gây nên cơn sốt khi có nhiều người quan tâm( chắc lấy tên từ trào lưu này).

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã có thể hiểu rõ về trào lưu “500 anh em là gì” rồi đúng không. Các bạn cần hiểu thật đúng ý nghĩa của cụm từ này và sử dụng hợp lý trong từng hoàn cảnh, tránh dùng một cách lạm dụng quá mức sẽ gây ra điềm khích không tốt trên mạng xã hội. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Chúc các bạn Online vui vẻ.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục

CH Play bị lỗi máy chủ - 142133 lượt xem

CH Play là gì? Giải thích vô cùng chi tiết! - 22811 lượt xem

Phát wifi bằng laptop win 7 cho Android không cần phần mềm - 14296 lượt xem

Cách sử dụng CH Play thông minh - 20407 lượt xem

CH Play bị lỗi rpc:s-5:aec-0 - 43138 lượt xem