Ahihi Là Gì? Ý nghĩa Và Nguồn Gốc Của Cụm Từ Ahihi?


Ý Nghĩa của từ Ahihi

Ahihi là một từ ghép giữa A và hihi, chữ A thể hiện một sự bất ngờ với điệu cười hihi là một điệu cười nhỏ nhẹ, e thẹn của các bạn gái; được giới trẻ thường dùng nhằm diễn tả cảm xúc khoái chí, sung sướng, thêm một chút bỡn cợt, chế giễu đối với người nghe, hoặc sự vật nào đó. Đôi khi nó chỉ hàm ý vui vẻ thể hiện sự hóm hỉnh, hài hước của người nói. Nó được dùng trong lối giao tiếp của giới trẻ như một tính từ cảm thán biểu hiện cảm xúc.

Nguồn gốc xuất hiện cụm từ Ahihi

Khi “Ahihi” trở nên vô cùng HOT, rất nhiều người vẫn còn thắc mắc không biết nguồn gốc của nó ở đâu. Thật khó để mà biết được nguồn gốc của cụm từ này. Theo số đông các bạn trẻ, đặc biệt các bạn nữ, Ahihi là điệu cười nhẹ nhàng, duyên dáng được xuất hiện trong các câu truyện ngôn tình mang tính vui vẻ, dùng để truyền tải thông điệp yêu thương. Các bạn nữ thường dùng cụm từ này để thể hiện sự kute, đáng yêu và nũng nịu người yêu. Khi vài đứa bạn thân trêu chọc nhau có thể dùng “Ahihi đồ ngốc” hoặc “Ahihi đồ chó”, nó vẫn thể hiện sự trêu chọc, thêm một chút vui vẻ, hài hước mà không làm bạn bè giận nhau. Hay khi bạn gái nhắn tin cho bạn “Ahihi đáng ghét” thì sự thực không phải cô ấy ghét bạn đâu! Cụm từ này mang rất nhiều nghĩa: trêu chọc có, chế giễu có, vui vẻ, hài hước cũng có, vv… Vì vậy, các bạn phải hiểu rõ về nghĩa của cụm từ này, bởi dùng trong mỗi trường hợp khác nhau nó lại mang một nghĩa khác nhau nên người nghe phải thật tinh ý tránh hiểu nhầm ý nghĩa của nó.

Nói tóm lại, Ahihi là một cụm từ được giới trẻ sử dụng rất phổ biến. Qua bài viết, bạn đã hiểu Ahihi là gì và ngồn gốc xuất hiện nó rồi đấy. Cám ơn bạn đã đọc bài viết.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục

CH Play bị lỗi rpc:s-5:aec-0 - 43120 lượt xem

CH Play bị lỗi 919 - 6007 lượt xem

Mẹo chơi game Pikachu phiên bản cổ điển - 8200 lượt xem

CH Play bị lỗi 101 - 6231 lượt xem

CH Play bị lỗi 498 - 12418 lượt xem