First Name, Last Name, Surname, Given Name, Family Name Là Gì?

First Name, Last Name, Surname, Given Name, Family Name Là Gì?


Trong thời kì hội nhập và phát triển như hiện nay, việc cần sử dụng đến vốn ngoại ngữ cơ bản là rất cần thiết. Các lại giấy tờ, visa, đơn đặt hàng nước ngoài… đều sử dụng theo chuẩn một loại ngôn ngữ quốc tế. Khi bạn không biết có thể dẫn đến điền thông tin sai lệch dẫn đến những phiền toái khác. Vậy làm sao bạn có thể hiểu được First Name, Last Name, Surname, Given Name, Family Name là gì? Bạn cũng có thể tìm hiểu văn hóa gọi tên của người nước ngoài. Bài viết này sẽ cho các bạn tất cả các câu trả lời.

First Name, Last Name, Middle Name, Surname, Given Name, Family Name Là Gì?

First Name, Last Name, Surname, Given Name, Family Name Là Gì

Họ tên của người Việt Nam trong tiếng Anh hay bị nhầm lẫn, nguyên nhân do cách gọi tên của người Việt và người Anh là khác nhau, người Anh sẽ gọi tên trước, họ sau.

Lấy một ví dụ:

Nguyễn Văn Nam

First Name là Nam

Last Name = Family Name = Sure Name là Nguyễn

Given Name = Văn Nam. Thực chất Given Name chính là First Name hay còn là một cách gọi khác của tên gọi gồm tên + tên đệm, nhưng cụm từ Given Name thường ít được sử dụng hơn.

Cách gọi tên của người Anh được sử dụng như sau

  1. Gọi tên chỉ bằng First Name (chỉ gọi tên riêng)

Trường hợp này được sử dụng phổ biến khi bạn dùng để gọi tên bạn bè, anh chị em một cách thân mật, hoặc gọi tên những người trong công ty, đồng nghiệp có vị trí, chức trách ngang bằng hoặc thấp hơn bạn.

  1. Gọi tên bằng Title and Last Name (gọi chức danh và họ)

Cách gọi này dùng để thể hiện sự trang trọng, lịch sự trong những cuộc gặp mặt quan trọng với đối tác, hoặc cấp trên của bạn ở công ty. Hoặc để thể hiện sự tôn trọng kính nể của bạn với người bạn muốn gọi tên. Ví dụ: Ông Lâm (Mr.Lâm), tiến sĩ Grey (Dr.Grey), cô Lan (Ms Lan). Cách gọi này thể hiện sự tôn trọng của bạn với họ cũng như bạn là người biết cách giao tiếp và lịch sự.

  1. Gọi tên bằng Last Name only (chỉ gọi họ)

Cách gọi tên này để chỉ những người đã nổi tiếng được nhiều người biết đến như những ca sĩ, diễn viên điện ảnh, cầu thủ bóng đá, cách tổng thống. Nếu bạn là cấp trên của một ai đó bạn cũng có thể gọi cấp dưới của mình bằng cách này nhưng thông thường người ta ít sử dụng bởi nó thể hiện sự thiếu tôn trọng trong giao tiếp, trừ các trường hợp bạn muốn thể hiện sự cáu giận , bực tức.

  1. Gọi tên bằng First Name and Last Name (gọi cả họ và tên)

Thông thường, cách gọi yên này ít được sử dụng. Cách gọi tên này dùng để nhắc tới một ai đó đã xác định, bạn chưa biết người này và muốn gọi rõ đích danh họ. Ví dụ nhắc tên một vận động viên trong một lễ trao giải, huy chương, hoặc một người nào đó trong một đám đông mà bạn chưa biết gì về họ.

Ví dụ: Cho tôi hỏi ai là Nguyễn Văn Nam ( Let me ask who is Nguyễn Văn Nam?)

Trên đây là các cách gọi tên mà người nước ngoài sử dụng. Qua bài viết bạn đã hiểu First Name, Last Name, Surname, Given Name, Family Name Là Gì? Chúc các bạn thành công!

Từ khóa:
Cùng chuyên mục

CH Play là gì? Giải thích vô cùng chi tiết! - 22726 lượt xem

CH Play bị lỗi 927 - 16893 lượt xem

CH Play bị lỗi không hiện biểu tượng - 34207 lượt xem

CH Play bị lỗi 920 - 14998 lượt xem

Link tải Ku Casino app dành cho điện thoại bản mới nhất - 2089 lượt xem