Friendzone Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Thoát Khỏi

Friendzone Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Thoát Khỏi


Chắc hẳn các bạn đã từng gặp thuật ngữ “Friendzone”, nhưng lại thắc mắc vì chưa hiểu được ý nghĩa của nó hay bạn đã hiểu được rồi lại chưa biết được mình có phải là Friendzone của người kia không; hay đơn giản bạn muốn biết mình đang trong nhóm nào? Bài viết sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

 

Friendzone” là thuật ngữ tiếng Anh để nói về tình cảm quan hệ giữa người con trai và con gái. Thông thường là chỉ người con trai đang tìm cách theo đuổi, tán tỉnh cô bạn gái của mình. Nhưng trớ trêu thay, cô bạn gái ấy lại không biết hoặc vờ tỏ ra không biết, hay đơn giản chỉ xem bạn như một người anh trai tốt, một người bạn tốt.

Friendzone Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Thoát Khỏi

1. “Chàng trai nhút nhát”

Đây là nhóm Friendzone phổ biến nhất, nguyên nhân do các chàng thường muốn mình không bị bạn gái từ chối lời tỏ tình. Các chàng thường âm thầm quan tâm, lo lắng, đôi khi lại quá mức cho cô ấy. Đương nhiên, vẫn không chịu thừa nhận là có tình cảm với cô ấy mà chỉ tỏ ra như một người bạn bình thường. Điều đó, chắc chắn sẽ gây khó chịu cho các nàng và vô tình, bạn đã trở thành Friendzone của các nàng rồi đấy!

2. “Anh trai tốt”

Bạn đã từng có một người bạn gái. Có thể nói cô ấy khá xinh xắn đáng yêu và hồn nhiên. Giữa hai người đã từng tồn tại một thứ tình cảm mập mờ, mông lung, mãi không thể tiến thêm một bước nhưng cũng chẳng thể nào rời xa nhau. Trong một lần tỏ tình, bạn đã bị cô ấy từ chối với một câu trả lời kiểu như: “em chưa nghĩ tới chuyện đó, em chỉ coi anh là anh trai tốt của em thôi, cũng không muốn mất một người anh tốt bụng, chân thành lại có nhiều sở thích giống mình”. Và từ đó, cô ấy luôn coi bạn là người anh trai tốt, còn bạn vẫn làm “cái đuôi” của cô, mong đợi một ngày tình cảm chín muồi hơn, bạn sẽ lại tỏ tình.

3. “Yêu nhầm bạn thân”

Một tình huống mà khá nhiều đôi bạn thân gặp phải. Bình thường, các bạn vẫn đi chơi, chuyện trò với nhau mà không có bất kì vấn đề gì. Thi thoảng lại xảy ra mâu thuẫn đôi chút nhưng bạn thân nên chỉ một lúc lại làm lành. Bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời, bạn cảm thấy cô ấy thật xinh đẹp và đáng yêu hơn hàng ngày. Lâu dần, bạn cảm thấy bị cuốn hút bởi cô bạn thân này và muốn hai người tiến xa hơn là một tình bạn. Nhưng đó chỉ là tình cảm một phía từ bạn, còn cô ấy vẫn luôn coi bạn là một người bạn thân chỉ để chia sẻ chia mọi nỗi buồn, niềm vui của cô ấy.

4 “Làm bạn thôi nhé”

Câu nói đắng nhất mà các chàng “được nghe” khi tỏ tình. Cô ấy tỏ ra rất khôn khéo, luôn biết khi nào bạn sắp tỏ tình với cô ấy, và luôn có những cách giải quyết khéo léo giúp cô ấy không bị ngại mà cũng không làm bạn tự ti, tổn thương. Cô ấy sẽ không nói câu trả lời thẳng thừng với bạn mà sẽ khéo léo sử dụng những câu như: “mình chỉ là bạn thôi nhé”. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng mang lại hiệu quả lớn, khi bạn nghe thấy nàng nói câu này, chắc chắn sẽ nản lòng trong những lần tỏ tình sau vì không muốn mất đi tình bạn giữa hai người.
Kết luận: Con gái luôn thế. Tuy biết thừa bạn thích cô ấy nhưng cứ kiểu nửa nạc nửa mỡ. Không yêu nhưng cũng không thẳng thừng từ chối có khi lại tỏ ra thân thiết làm anh em FA lại càng thêm mơ mộng.

Thôi cố gắng bạn à, trên đời còn nhiều đàn ông tốt lắm, không chỉ riêng bạn đâu!

Từ khóa:
Cùng chuyên mục

CH Play bị lỗi 504 - 25125 lượt xem

Cách sử dụng CH Play thông minh - 20332 lượt xem

CH Play bị lỗi rpc:s-5:aec-0 - 43080 lượt xem

Giftcode Âm Dương Sư Cho Người Chơi Mới Dưới Level 10 - 9660 lượt xem

CH Play là gì? Giải thích vô cùng chi tiết! - 22678 lượt xem